Ngô Bảo Châu – Mất dạy và mất gốc

Mất dạy và mất gốc – Ngô Bảo Châu

 Ngô Bảo châu mất dạy hay mấy gốc
            Ngô Bảo châu mất dạy hay mấy gốc

Sáng ngủ dậy tay cầm con điện thoại ghẻ lướt phây búc mà cái ảnh bên dưới đập ngay vào mặt làm mình phải chửi thề :” Tổ sư Trâu” rồi bất giác nghĩ lại mà thấy ân hận. Sở dĩ chửi “Trâu” là bởi vì người ta hay nói ngu như trâu, nhưng chửi “Châu” như thế thì xúc phạm đến con trâu quá, con trâu là đầu cơ nghiệp của người nông dân Việt Nam ngày ngày chăm chỉ cày cấy có ích là thế chứ có phải như “Châu” đâu, “Châu” thì chả được tích sự mẹ gì.

Nói cho các bạn nào chưa kịp cập nhật thông tin đang hót này, Châu viết nguyên văn: Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát vong luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. (xem hình dưới được chụp từ FB của Ngô Bảo Châu, còn bạn nào chưa biết Ngô Bảo Châu là ai thì Gu gờ search nhé =)) ). Ai cũng biết, Châu đang ám chỉ đến ai. Lướt tiếp fb thấy có bạn nhận xét:  “Đây là Stt vô học và mất dạy nhất. Đáng buồn, nó lại được phọt ra từ một kẻ từng đoạt giải Field quốc tế toán học và được gọi là Giáo sư Ngô Bảo Châu”. Bản thân mình thấy bạn này nói quả chí lý, một lời mà nói thay suy nghĩ của không biết bao nhiêu con người Việt Nam; với người Việt tử tế thì Châu là thằng mất dạy chẳng hơn. Châu là người nên có quyền yêu ghét một ai đó, nhưng cái người ta cần đó là văn minh hoặc ít nhất thể hiện là kẻ có học. Trong khi cả nước đang nghĩ về Người với lòng tôn kính và biết ơn, thì Châu lại thể hiện nhân cách của mình bằng một cách hoàn toàn vô học. Dù chỉ một chút thể hiện là người có học là im lặng, Châu cũng không có. Đúng là không lạ khi Châu bị lũ bất lương sấn xẽo dắt đi.

Status của Giáo sư Ngô Bảo Châu
                     Status của Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu ai thường xuyên quan tâm theo dõi tin tức hàng ngày thì chắc còn nhớ vô số lần Châu bị chửi vì những phát ngôn ngu dốt về các vấn đề liên quan đến chính trị hay xã hội của mình. Tại sao một người được sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, được ăn học đàng hoàng, tử tế như Châu lại có thể có những phát ngôn như thế. Có nhiều bạn tung hô Ngô Bảo Châu đã mang vinh quang về cho Tổ quốc thì tôi cũng nói luôn đó là cái danh hão của Châu chứ Châu đã đóng góp được gì cho cái quê hương này chưa hay Châu chỉ là kẻ hay châm biếm chính quyền, cái chính quyền lấy tiền thuế của dân ra mua căn nhà 12 tỷ cho gia đình Châu và mấy trăm tỷ xây viện toán học cho Châu dạy và quản lý dù thời gian Châu ở Mỹ giảng dạy còn nhiều hơn ở VN. Ừ Châu có thể chửi thoải mái, tự do mà chẳng ai cấm anh đấu tranh và chửi miễn nó là đúng. Nhưng đằng này Châu lại là người chẳng có một cái hiểu biết gì về chính trị mà lại dám đi phát ngôn những điều trời hỡi khiến cho hàng triệu người Việt tử tế như tôi cảm thấy bị xúc phạm. Không rõ là Châu đã biết sai hay sợ mà xóa đi STT kia, nhưng mong rằng Châu nên tập trung vào chuyên môn của mình thì hơn chứ đừng tự xúc phạm mình bằng trò chính trị rẻ tiền ấy nữa.

3 thoughts on “Ngô Bảo Châu – Mất dạy và mất gốc

 • 26/05/2016 at 09:40
  Permalink

  Có phải Châu cũng quý “mến” bố mẹ mình không và Châu mong họ sớm thoát khỏi vòng luân hồi phải không?! Khi tôi còn nhỏ mẹ tôi dạy tôi rằng: Con ơi! sống ở đời làm sao để : Khôn cho người ta đoái, dại để người ta thương, dở dở ương ương chỉ tổ người ta….ỉa vào mồm ấy con ạ. Tôi ngẫm cho đến nay khi tôi đã gần đất xa trời thì câu nói này lúc nào cũng đúng. Ngẫm đến Châu, lúc đầu tưởng hắn khôn, mình cũng đoái thật, càng về sau càng thấy tay này có vấn đề. Đến cái câu (định lý), nhân dịp ngày sinh cụ Hồ: “Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát vong luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” thì mình khẳng định tay này đúng loại mẹ mình bảo là “dở dở, ương ương” rồi. Đến bố mẹ nó, nó còn mong sớm thoát khỏi vòng luân hồi thì nó là cái loại gì. Xem ra nó cũng rất “quý mến” nó, vì vậy suy ra nó cũng mong nó sớm thoát khỏi vòng luân hồi. Đây là hệ quả của chính cái “định lí” mà nó “phát minh” ra. Cậu có bệnh rồi Châu ạ, nên xem xét mà chữa đi, để cậu còn được sống mãi trong sự nghiệp toán học của chúng ta, nếu không thì cậu đúng là nên sớm thoát khỏi vòng luân hồi đi.

  Reply
 • 10/08/2016 at 05:54
  Permalink

  A skeptic. Unmasked and unclothed. Skepticism is revealed as the pathology it is. “More is lost to science from skepticism, than from gui1&bilityl#822l;. A skeptic never ever discovered anything, invented anything or patented anything. They are too busy mindlessly denying facts, and data, and physical-evidence by simply stating “there is none”, and they are counting on the mental-laziness of people to accept skeptics false statements. Evidence IS out there, and has been examined and cataloged.

  Reply
 • 06/09/2016 at 09:26
  Permalink

  Thằng viết bài này mới đúng là mất dạy!

  Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *