Rau Diếp Cá Chữa Dứt Điểm TRĨ NỘI – TRĨ NGOẠI, Viêm Đường Ruột, Đi Cầu Ra Máu, Nhiễm Vi Rút lạ

Cách chữa dứt điểm TRĨ NỘI – TRĨ NGOẠI từ cây RAU DẤP CÁ (Rau Diếp Cá) bài thuốc công hiệu từ cây rau diếp cá (rau dấp cá) chữa trĩ nội trĩ ngoại – hướng dẫn bởi Gs. Lương y – thầy Thích Trí Huệ tại vườn thiền Chùa Pháp Tạng. Về tính vị, công năng thì rau diếp cá có vị chua cay, mùi tanh của cá, có tính mát, quy vào kinh phế. Do đó, chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Dùng ngoài chữa ung thũng, trĩ, vết lở loét. Toàn thân cây rau diếp cá đều chứa tinh dầu. Thành phần chủ yếu là nhóm aldehyd và các dẫn xuất ceton như methyl-n-nonyl ceton, l-decanal… và 3-oxododecanal có tác dụng kháng khuẩn.

Từ lá của thảo dược này, các nhà nghiên cứu còn phân lập được ꞵ-sitosterol, một alkaloid có tên cordalin và các flavonoid như afzelin, hyperin, rutin, isoquercitrin và quercitrin.

Theo kinh nghiệm dân gian, diếp cá được dùng trị táo bón, bệnh trĩ, mụn nhọt, lở ngứa, trẻ con lên sởi, viêm phổi hoặc phổi có mủ, đau mắt đỏ hoặc đau mắt do nhiễm trực khuẩn mủ xanh, viêm ruột, kiết lỵ, bí tiểu tiện, kinh nguyệt không đều.

Nếu dùng ngoài, lá diếp cá tươi đem rửa sạch rồi giã nhỏ, đắp trực tiếp đối với trĩ, chỗ sưng đau, lở ngứa hoặc ép thuốc giữa hai miếng giấy lọc sạch đắp lên mắt. Đối với bệnh trĩ, ngoài uống và đắp, bạn còn có thể sắc nước để xông hơi rồi rửa sạch.

Ở Trung Quốc, một hợp chất kháng khuẩn đã được phân lập từ loài cây này và bào chế thành thuốc viên, thuốc tiêm để điều trị nhiễm khuẩn.

Trong bài này chúng ta sẽ nói đến bài thuốc chữa Trĩ Nội và trĩ ngoại từ rau diếp cá (dấp cá), và những lưu ý đối với người mắc bệnh này.

Leave a Reply